Sức khỏe

Tiêm botox có trị dứt điểm được mồ hôi không?

Đối với những người phải chịu đựng căn bệnh đổ mồ hôi quá nhiều thì hiển nhiên không cần phải kể đến những bất tiện mà nó mang lại trong cuộc sống rồi. Điều đặc biệt là hiện nay nổi lên xu hướng đi tiêm botox như một phương pháp trị mồ hôi mà nhiều người vẫn chưa hoàn toàn biết rõ về cách thức hoạt động cũng như những lưu ý khi thực hiện phương pháp này. Mọi điều băn khoăn đều được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, cùng đón xem và tham khảo nhé.

Tiêm botox - liệu pháp trị hôi nách
Tiêm botox – liệu pháp trị hôi nách

Bài viết Hot:

Tiêm botox là gì?

Thực chất Botox là một chất độc thần kinh được tạo ra từ các vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Nhưng bạn đừng vội lo lắng, phương pháp này sẽ là an toàn nếu được sử dụng đúng cách và thích thích hợp.

Botox được ứng dụng ban đầu như bắt một liệu pháp thẩm mỹ làm phẳng các nếp nhăn trên khuôn mặt bằng cách làm tê liệt tạm thời các cơ. Ngày nay, với những tình trạng bệnh không được cải thiện bằng thuốc chống mồ hôi,  Botox đã được FDA chấp thuận cho những người đổ mồ hôi ở vùng nách

Tiêm botox có thực sự hiệu quả?

Thông thường, hệ thống thần kinh chịu trách nhiệm kích hoạt các tuyến mồ hôi khi nhiệt độ cơ thể tăng lên. Đây là cơ chế tự làm mát của cơ thể. Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp tiêm Botox, chúng sẽ làm thay đổi chức năng của một số chất dẫn truyền thần kinh. Những chất hóa học này sẽ hướng dẫn cơ thể phản ứng theo một cách nhất định. 

Khi bạn tiêm Botox trực tiếp vào vùng cơ thể thường đổ mồ hôi, ví dụ như nách, các dây thần kinh tại khu vực này về cơ bản sẽ bị tê liệt, không phản ứng như bình thường. Botox ngăn chặn chất dẫn ngăn chặn các dây thần kinh này, chúng không thể phát ra tín hiệu đến tuyến mồ hôi, vì vậy bạn sẽ không đổ mồ hôi. 

Bạn có thể tiếp tục các hoạt động bình thường của mình ngay lập tức sau khi tiêm Botox. Sẽ mất từ ​​hai đến bảy ngày để bạn ngừng đổ mồ hôi ở vùng điều trị. Có thể mất hai tuần để khô hoàn toàn. Sau đó, bạn nên đến gặp bác sĩ để tái khám để trao đổi một lần nữa với bác sĩ về tình trạng bệnh của mình.

Chi phí tiêm botox mất khoảng bao nhiêu?

Nếu bạn đã thử dùng thuốc uống, thuốc bôi, các chất chống mồ hôi nói chung rồi nhưng không hiệu quả và đang tìm hiểu cách thức tiêm botox thì hãy lưu ý rằng phương pháp này không hề rẻ.

Chi phí cụ thể còn tùy thuộc vào nơi bạn sống, chuyên gia và từng bộ phận muốn điều trị. Mức phí trung bình theo thống kê những người đã tiêm botox ở hai bên dưới cánh tay rơi vào khoảng 1.000 đô la (khoảng 23 triệu VNĐ).

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng, phương pháp này chỉ có tác dụng trong khoảng 7 – 16 tháng, nghĩa là sau thời gian thuốc hết tác dụng, bạn muốn điều trị thì phải bỏ ra số tiền tương đương cho những lần sau nữa. 

Ngoài nách ra, có thể tiêm botox ở những vùng nào?

Không chỉ ở vùng nách, tiêm Botox còn có thể điều trị chứng đổ mồ trên các vùng khác của cơ thể, cụ thể như:

 • Tay, chân
 • Ngực và dưới bầu ngực
 • Háng
 • Đầu, mặt
 • Mũi

Tuy nhiên, khi tiêm botox ở tay, chân theo các báo cáo có xu hướng kém hiệu quả hơn các vùng khác và cũng thường dễ gây ra tác dụng phụ. Quy trình này cũng có thể gây đau đớn hơn những bộ phận khác.

Các bác sĩ có kinh nghiệm có tiêm Botox để điều trị đổ mồ hôi ở mặt, bẹn hoặc ngực. Tuy nhiên, bạn cũng cần có kiến ​​thức về các cơ và mô để an tâm hơn trong việc điều trị.

Cần tìm hiểu kỹ tác dụng phụ của Botox trước khi sử dụng
Cần tìm hiểu kỹ tác dụng phụ của Botox trước khi sử dụng

Các tác dụng phụ khi tiêm botox

Tiêm botox nếu được thực hiện đúng chuẩn được đánh giá là an toàn. Các tác dụng phụ nghiêm trọng của phương pháp này rất hiếm, nhưng có thể xảy ra. Chúng bao gồm:

 • Yếu cơ nghiêm trọng hoặc không đối xứng
 • Dị ứng

Nếu có bất kỳ tác dụng phụ nào sau đây sau khi tiêm Botox, bạn nên gặp ngay bác sĩ của mình:

 • Khó thở
 • Phát ban da
 • Yếu cơ
 • Gặp vấn đề về thị lực
 • Chóng mặt
 • Mất kiểm soát bàng quang

Nhìn chung, tiêm botox cũng là một cách hiệu quả để kiểm soát mồ hôi. Tuy nhiên, phương pháp này cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định như chi phí tốn kém, không chữa trị được lâu dài,…vì vậy bạn cũng nên cân nhắc kỹ trước khi chọn lựa. Chúc các bạn thành công!

 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn solarspa.vn Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2024 | SOLAR SPA | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status